ROAST YA MAINI
Mahitaji
- Maini ½ kilo
- Nyanya 4
- Kitunguu 1
- Karoti 1
- Pilipili hoho 1
- Ndimu 1
- Chumvi
- Mafuta ya kula
Maelekezo
- Anza kutayarisha maini kwa ufasaha. Ondoa tabaka (ngozi ya juu) ya maini
ambayo huwa hailiwi. Osha na kata vipande kwenye ukubwa unaopenda.
- Nyunyuzia ndimu kwenye vipande vya maini na kisha weka chumvi. Changanya vizuri ili vipande kuchanganyika sawia.
- Andaa viungo kwa kuosha na kuvikata vipande vidogo – nyanya, pilipili hoho, karoti na vitunguu.
- Weka mafuta kwenye sufuria, chungu au kikaangio unachotumia kupikia maini.
- Weka maini. Yakaange hadi yaive.
- Weka kitunguu, koroga ili viive vizuri.
- Weka pilipili hoho n a karoti. Koroga kwa dakika 2 hadi 3.
- Weka nyanya. Koroga kiasi.
- Kama chumvi haitoshi, ongeza chumvi. Koroga na kisha funika na mfuniko ili nyanya ziiive.
- Baada ya dakika 5 – 8 unaweza kutoa mboga kwa kuwa imeiva.
- Pia Mboga hii waweza kutumia kwa wali au ugali
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget
Post a Comment